mèo Anh lông ngắn có rụng lông không

mèo Anh lông ngắn có rụng lông không
5 (100%) 1 vote

Lông mèo là vấn đề luôn được người nuôi mèo quan tâm đầu tiên . Mèo Anh lông ngắn có rụng lông không là câu hỏi tưởng chừng như khá đơn giản nhưng lại vô cùng khó trả lời , hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có chút kiến thức về câu hỏi này.

Bộ lông của mèo Anh lông ngắn rất dày và êm mượt. Lông của chúng được mọc đều, khi sờ vào có cảm giác rất mịn và có độ đàn hồi mà nhất là phần lông trước ngực. Màu lông phổ biến nhất của chúng là màu xám xanh, đây cũng là màu lông được ưa chuộng nhất. Bên cạnh đó còn có một số màu lông khác như mèo Anh lông ngắn trắng, đen, đỏ, kem, tím, nâu vàng, màu nhị thể, màu xám xanh trắng,…

Ngoài ra mèo Anh lông ngắn tai cụp mà chúng ta vẫn thường gọi thực chất là giống mèo có nguồn gốc từ Scotland, nhưng vì chúng có nhiều đặc điểm giống với mèo Anh lông ngắn phổ biến ở Việt Nam nên chúng vẫn được nhiều người gọi như vậy. Còn mèo Anh lông ngắn thuần chủng thì không có gen tai cụp.

mèo Anh lông ngắn có rụng lông không

Mèo Anh lông ngắn là những chú mèo có sức khỏe tốt và rất dễ nuôi dưỡng. Tuổi thọ của chúng thường không quá dài, chỉ khoảng 8 – 10 năm. Lông của chúng khá ngắn và dày, chỉ rụng nhiều vào mùa thay lông, nên khi chăm những em này các SEN lưu ý vào thời điểm mùa thu và mùa xuân hãy thường xuyên chải lông cho chúng.

Xem Thêm >> Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn 

Một số thông tin của mèo Anh lông ngắn

Cân nặng: 5 – 7 kg

Tuổi thọ: 8 – 10 năm

Tính tình: Thân thiện, gần gũi, dễ tính.