mèo anh lông ngắn tên tiếng anh là gì ?

mèo anh lông ngắn tên tiếng anh là gì ?

mèo anh lông ngắn tên tiếng anh là gì ?
3.7 (73.33%) 6 votes

Ở Việt Nam thì chắc cái tên mèo anh lông ngắn hoặc là mèo aln đã quá quen thuộc rồi nhưng còn tên tiếng anh của giống mèo này là gì thì chắc không ít bạn thắc mắc . Mèo anh lông ngắn tên tiếng anh là Bristish Shorthair có nghĩa là anh lông ngắn nhưng tại sao chỉ có tên như vậy vậy còn từ mèo dịch sang tiếng anh là cat thì bỏ đi đâu chúng ta cùng tìm hiểu xem sao nhé !!!

Mèo Anh Lông Ngắn là một trong những giống mèo phả hệ đầu tiên của Anh, ít nhất là một trăm năm và là một trong những giống mèo phổ biến nhất ở Anh. Chúng được coi là những chú mèo sống ở đường phố cổ của Anh, tổ tiên của chúng đã đến với những người La Mã giữa thế kỷ thứ nhất và thứ tư, và được lai với mèo bản địa hoang dã. Sau đó, chúng lại được lai với giống mèo Ba Tư để cải thiện bộ lông dày hơn.

>> Xem thêm : Mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair giá bao nhiêu tiền

Giống mèo này có thân người không quá dài, khung xương to và chắc chắn, ngực rộng. Chân của chúng ngắn vừa phải, bàn chân tròn, có lông đuôi rất dày và không xù, cuối đuôi bo tròn.
Màu lông phổ biến của giống mèo này gồm có: xám xanh, lilac và color point. Ngoài ra còn 1 số màu đặc biệt khác như: tabby, cream, silver, golden.
Mèo Anh Lông Ngắn có tuổi thọ trung bình từ 15-20 năm. Đây là giống mèo có tính cách thân thiện, hiền lành, trung thành và tận tuỵ, đặc biệt đối xử rất tốt với trẻ em và các giống mèo khác. Đây là giống mèo không thích sự ồn ào náo nhiệt, thích chơi đùa với trẻ em, và thích lẽo đẽo theo chân chủ, và thường tranh thủ ngồi vào lòng những người trong gia đình chủ.
Hàng tuần nên chải lông cho mèo lông ngắn Anh bằng lược, nên chải thường xuyên hơn vào mùa thay lông, tức là mùa xuân và mùa thu. Các thực phẩm của chú mèo này không nên chứa nhiều chất béo, vì chúng dễ bị béo phì. Việc tắm rửa thì có hoặc không cũng được, tuy nhiên, nếu thích tắm cho mèo lông ngắn Anh, thì nên tắm cho nó ngay khi nó còn nhỏ, để nó làm quen dần với việc này.

Vậy tại sao không phải là england shorthair mà lại là bristish shorthair chúng ta cùng tìm hiểu từ brishtist trước nhé .

“Nước Anh” dễ bị lẫn giữa các từ như The UK, England, Britain hay Great Britain.

The UK

The UK (hay nước Anh thống nhất) là một quốc gia độc lập và London và thủ đô. Tên đầy đủ là The United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland (nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len). The UK bao gồm 4 tiểu vùng là England (nước Anh), Wales (xứ Wale), Scotland và Northern Ireland (Bắc Ai-Len).

Nước Anh thống nhất được thành lập năm 1801 khi Great Britain (Vương quốc Anh) và Vương quốc Ai-Len hợp lại làm một quốc gia độc lập. Vào những năm 1920, Nam Ai-Len đã giành được độc lập, vì vậy tên chính thức chỉ còn lại là nước Anh thống nhất và Bắc Ai-Len.

England

England (gọi đơn giản là nước Anh) không phải một quốc gia độc lập mà là một tiểu vùng hay một trong 4 phần của The UK. Đối với nhiều người Mỹ, để đơn giản hóa, họ coi The UK bằng nghĩa với The USA, trong khi England, Wales, Scotland và Northern Ireland là các bang.

Trên bản đồ, England là phần phía nam của nước Anh thống nhất. Một số thành phố nổi tiếng của England như London, Manchester, Birmingham, Liverpool, Bristol. Trong khi đó một số thành phố nổi tiếng của xứ Wale bao gồm Cardiff, Swansea, Newport và địa danh nổi tiếng của Scotland như Edinburgh, Glasgow, Perth.

Great Britain

Great Britain thường được gọi tắt là Britain và đều không phải tên một quốc gia, mà là tên một hòn đảo. Great Britain là hòn đảo lớn nhất của nước Anh, bao gồm England, Scotland và Wales. Trên bản đồ, Great Britain nằm ở Tây Bắc của Pháp và phía Đông Ai-Len.

Diện tích của hòn đảo Great Britain khoảng 209.000 km2. Scotland và xứ Wale không phải là các quốc gia độc lập nhưng có quyền tự chủ về chính trị.

Ai-Len

Northern Ireland (chiếm một phần sáu lãnh thổ về phía bắc của quần đảo Ai-Len) thuộc quyền quản lý của nước Anh thống nhất. Còn năm phần sáu lãnh thổ về phía nam là một quốc gia độc lập, có tên Cộng hòa Ai-Len (The Republic of Ireland).

Trong từ điển cambridge cũng có viết Brishtish có nghĩa là belonging to or relating to the United Kingdom of Great Britain and Northern Ireland or its people . Vậy nên có lẽ phải dịch là mèo vương quốc anh thì đúng hơn vì loại mèo này đại diện cho khối các nước chứ không chỉ là nước Anh . tuy nhiên nếu gọi như vậy thì sẽ rất là dài và chúng ta thường rút ngắn lại là mèo anh lông ngắn hay mèo aln là tắt nhất .

Hi vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn về tên gọi bằng tiếng anh của giống mèo Anh lông ngắn