dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh trong bồn cầu

Dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh trong bồn cầu

Dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh trong bồn cầu
3.5 (70%) 2 votes

Khi đọc bài viết này với những người mới nuôi chắc hẳn bạn rất ngạc nhiên là làm thế nào mà chú mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair lại có thể đi vệ sinh trong bồn cầu được nhỉ ? Không có gì khó khăn đâu , các bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn dưới đây của chúng tôi .

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị 1 chiếc khay vệ sinh có kích thước khớp với miệng chiếc bồn cầu, đặt khay cát ở vị trí gần nhà vệ sinh, vẫn để cho con mèo đi vệ sinh trong khay cát như bình thường. Sau đó bạn dần chuyễn khay cát sát bên cạnh chân bồn cầu.
Bước 2: Một thời gian khi mèo đã quen chỗ đi vệ sinh, bạn dùng viên gạch hay ghế thấp…nâng độ cao khay cát lên khoảng 5cm, sau đó mỗi ngày cứ nâng dần khay cát cao hơn một chút cho đến khi khay cát cao ngang bằng với bệ bàn cầu. Lúc bạn cứ đặt mèo vào khay cát hoặc chúng sẽ tự nhảy lên khay cát để đi vệ sinh bình thường.
Bước 3: Khi mèo đã quen việc nhảy lên khay cát để đi vệ sinh, bạn tiếp tục di chuyễn khay cát vào đúng vị trí miệng bồn cầu, con mèo sẽ tự nhảy lên toilet để đi vệ sinh. Lúc này bạn cần điều chỉnh cách ngồi trên thành toilet khi đi vệ sinh thay vì ngồi lọt thỏm vào trong khay cát để cho mèo để mèo quen dần với cách ngồi bồn cầu.

 

 

Bước 4: Khi mèo đã biết nhảy lên bồn cầu để đi vệ sinh vào khay cát, bạn dần lấy bớt cát ở khay ra, sau đó khoanh tròn ở đáy khay 1 lỗ đủ lớn để lọt chất thải của mèo, lúc này bạn cần tập cho mèo thích nghi dần với việc đi vệ sinh trong bồn cầu.
Bước 5:  Khi mèo đã quen việc ngồi toilet mà không cần khay thì bạn hãy lấy khay vệ sinh ra để mèo đi trực tiếp vào toilet.
Để dạy cho chú mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair của bạn đi vệ sinh trong bồn cầu cần mất khá nhiều thời gian và kiên nhẫn. Với những nguyên tắc và kinh nghiệm mà Hội nuôi trồng chỉ dẫn, hy vọng bạn sẽ đào tạo được mèo cưng của mình biết đi vệ sinh đúng chỗ để không khiến bạn phải mệt mõi trong việc “thu dọn chiến trường” của chúng.