phương pháp dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà

phương pháp dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà

phương pháp dạy mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair đi vệ sinh đúng chỗ ở trong nhà
5 (100%) 1 vote

Thời gian đầu nuôi mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn với một số vấn đề của chúng, đặc biệt là việc làm sao để con mèo phải biết đi vệ sinh đúng giờ và đúng chỗ quy định . Các bạn đừng lo lắng sau khi đọc xong hết bài viết này của chúng tôi bạn sẽ thấy mọi thứ hoàn toàn đơn giản và dễ hiểu . Sau khi đọc xong hãy áp dụng và bạn sẽ cảm thấy vô cùng thích thú vì đã có thể đào tạo dạy dỗ được chú mèo của mình đấy .

Bước 1: Nguyên tắc đầu tiên để dạy mèo cưng đi vệ sinh đúng chỗ là bạn cần phải chuẩn bị một khay cát, có thể dùng hộp giấy carton, chậu nhựa,…khay vệ sinh cần phải tương đối lớn và dài hơn cơ thể của con mèo để chúng có thể thoải mái di chuyễn và đào cát để lấp sau khi đi vệ sinh xong.
Tiếp theo bạn cho một ít cát vào khay, độ dày của cát khoảng 3 – 4 cm. Bạn có  thể sử dụng cát hoặc mùn gỗ, trên thị trường hiện nay cũng có bán một số loại hạt nhỏ có khả năng khử mùi hôi chất thải của vật nuôi.
Bạn cần phải chọn một 1 nơi cố định trong nhà để đặt khay cát vệ sinh của mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair , chú ý không để khay cát gần nơi nằm và nơi ăn uống của con mèo, những con mèo thường chọn nơi đi vệ sinh rất kín đáo, vì vậy bạn nên đặt khay cát ở góc kín đáo, sạch sẽ, sát tường hoặc có thể để khay cát gần trong nhà vệ sinh. Bạn cần chú ý phải lên lịch trình ăn uống và vệ sinh đúng giờ cho mèo.

 

 

Bước 2: Dẫn con mèo đến chỗ đi vệ sinh sau đó đặt chúng vào khay cát, để chúng đào bới cát trong khay, theo bản năng chúng sẽ đi vệ sinh tại đấy. Cần đưa mèo đến khay cát mỗi khi nó thức dậy, mới ăn uống xong và trước khi nó đi ngủ.
Cần lưu ý phải thường xuyên dọn vệ sinh và thay cát mới cho mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair , nếu khay vệ sinh có mùi hoặc dơ bẩn thì con mèo sẽ không chịu đi vệ sinh đâu nhé. Nếu không có thời gian để thường xuyên thay khay cát cho mèo, bạn có thể chuẩn bị 2 khay cát vệ sinh cho mèo và đặt ở 2 nơi khác nhau trong nhà để chúng có thể thoải mái đi vệ sinh.
Lưu ý: Nếu con mèo nhà bạn lỡ vệ sinh bậy trong nhà hoặc chúng đang đánh hơi bắt đầu tìm góc khuất để đi vệ sinh, bạn cần phải la lớn để chúng biết và ngay lập tức mang chúng đặt vào khay cát, lúc này bạn hãy vuốt ve và dạy cho chúng cần phải đi vệ sinh tại nơi mà mình đặt vào, sau khi chúng đi vệ sinh xong bạn hãy âu yếm và khen ngợi mèo cưng nhé.