mèo ba tư có bắt chuột không

mèo ba tư có bắt chuột không
5 (100%) 1 vote

Mèo ba tư có bắt chuột không là câu hỏi khá vui nhộn , nhưng nó cũng là một câu hỏi hay và ngay từ mình mới bắt đầu công việc nuôi mèo mình cũng có thắc mắc y hệt như các bạn vậy . Chả biết con mèo Tây nó có bắt được chuột như con mèo ta hay không , xem clip toàn thấy nó bị chuột bắt nạt ;)) .

Mèo Tây hay mèo ta gì thì cũng mê chuột và gián như nhau. Nhưng thông thường tụi nó bắt chứ ko ăn nhé (trừ khi đói quá). Nhưng mèo Tây hay bị nuôi nhốt nên dễ bị béo phì, ít được vận động nên dẫn đến lười nhác, lâu dần thành thói quen, đối với những bé này thì … sẽ ko bắt con gì hết. (ngay cả mèo ta nuôi nhốt cũng bị nhé)
Mèo Tây thì to con hơn nên chui hóc kẹt sẽ khó hơn mèo ta 1 chút.

Xem Thêm >> Bảng Giá Mèo Anh Lông Ngắn 
Thực ra thì sức khỏe mèo Tây có yếu hơn 1 chút so với mèo ta (vì vẫn chưa được thuần nhiều với điệu kiện ở VN, giỏi lắm chừng 10 đời là ở VN trong khi mèo ta thì…. ).

mèo ba tư có bắt chuột không

Mèo là động vật ăn thịt thế nên đối tượng để nó săn mồi cho nhu cầu sinh tồn là những loài vật nhỏ như: chuột, rắn,cóc nhái, cá… vũ khí săn mồi của mèo là móng vuốt ở đầu ngón chân có chiều dài hơn 1 phân, hình cong bán nguyệt, đầu móng vuốt nhỏ và nhọn sắc bén. Móng vuốt của loài mèo là vũ khí khá lợi hại đối với đối tượng của nó đang săn mồi. Để săn mồi, khi gặp đối tương hay con vật nó cần bắt làm mồi, loài mèo thường đứng từ xa cách con mồi khoảng chừng 5 đến 6 mét. Sau đó nó nằm bẹp hạ cơ thể xuống sát đất, mắt chăm chăm nhìn không nháy mắt đến đối tượng đồng thời bước tới con mồi cần săn rất nhẹ nhàng. Khi đến gần khoảng cách mà nó cảm thấy ăn chắc, loài mèo tung ra sức mạnh cuối cùng bằng cách đẩy mạnh 2 chân sau và đồng thời phóng mạnh toàn cơ thể tới phía trước và dùng móng sắc nhọn duỗi thẳng ra và cào lấy con mồi. Loài mèo thường bắt lấy mồi khá hiểm và độc đáo bằng cách duỗi móng ở hai bàn chân trước ra và túm lấy vào gáy đối tượng. Đây là cách săn mồi khá ấn tượng và hiệu quả của loài mèo và sau đó dùng miệng cắn lên đầu con mồi cho đến chết mới thả ra.

Ngày nay, loài mèo luôn sống với người qua nhiều thế hệ con cháu. Cho nên, thức ăn của loài mèo là cơm. Thế nhưng dù là loài ăn thịt thú rừng cá là loại thức ăn khoái khẩu nhất của họ hàng nhà mèo. Con người thường cho mèo ăn cá trộn với cơm. Đây là thứ thức ăn mà mèo thích vì nó có mùi tanh của cá. Loài mèo nhà cũng ăn thịt thú rừng nhưng thực tế cho thấy rằng nó thích ăn cá hơn nhiều. Mèo thường đến bên bờ ao uống nước và bắt cá. Cá và chuột luôn là thức ăn được ưa chuộng nhất của Mèo.