Chăm sóc nuôi dưỡng mèo aln đực mùa giao phối

Chăm sóc nuôi dưỡng mèo aln đực mùa giao phối

Chăm sóc nuôi dưỡng mèo aln đực mùa giao phối
1 (20%) 1 vote

Trong mùa phối giống (mùa xuân) cần cho mèo aln đực ăn đầy đủ về số lượng và dưỡng chất đặc biệt là protein, chất khoáng và vitamin. Cho Dec) đực ăn cơm trộn cá hoặc thịt bò với lượng khoảng 80 – }00 g/ngày và rau nấu chín, chia làm 3 bữa/ngày. Mùa đông ngày giá lạnh  lấy vải ấm bọc thân giữ ấm cho mèo. Mùa hè cần tắm mát cho mèo đực.

Đa số mèo rất sợ bị làm ướt cho nên trước khi tắm cho mèo phải chuẩn bị đầy đủ các vật dụng để có thể nhanh chóng tắm rửa cho mèo. Trước tiên bạn phải làm ướt mình của mèo, sau đó nhanh chóng thoa xà phòng khắp mình mèo, tiếp đến lấy vòi nước xịt sạch nước xà phòng và cuối cùng lấy khăn bông lau khô, lấy máy sây sấy lông cho mèo thật khô. Nếu con me) nào không có thói quen được tắm rửa mà phải tắm để trị bọ chét cho nó thì lúc tắm để tránh cho mèo vùng vẫy bạn nên dùng túi vải cho thân mèo vào trong túi chỉ để chừa đâu mèo ra ngoài, như vậy mà không thể vùng vẫy và bạn tắm cho mèo thoải mái hơn.

>> Xem thêm : Mèo anh lông ngắn (aln) british shorthair giá bao nhiêu tiền

Do có các đặc điểm thích nghi tốt, mèo Anh lông ngắn phát triển triển rất mạnh tại Anh Quốc, và được nuôi làm thú cưng phổ biến trong các gia đình quý tộc đến khi bị thất sủng cuối thế kỷ 19, khi mèo Ba Tư xuất hiện ở Anh và các nước châu Âu. Mèo Ba Tư với vẻ đẹp độc và lạ nhanh chóng trở thành giống mèo được yêu thích nhất và soán ngôi của mèo Anh truyền thống. Số lượng mèo Aln giảm dần trong nhiều năm sau đó.

Mèo Anh lông ngắn đã gần như tuyệt chủng sau Thế chiến I, lúc này những nhà bảo tồn động mới thấy sự cần thiết phải bảo vệ giống mèo quý bản địa, họ bắt đầu cho nhân giống trở lại mèo Aln. Tuy nhiên do số lượng Aln còn lại quá ít ỏi, nên để duy trì số lượng và cải thiện giống, họ cho Aln lai với mèo Ba Tư, những chú mèo Anh lông dài là một phần kết quả của quá trình lai tạo này.

>>Xem thêm : CHĂM SÓC, NUÔI DƯỠNG MÈO ANH LÔNG NGẮN (ALN) BRITISH SHORTHAIR ĐẺ